Phóng sự: Một vòng quanh Tokyo

Nếu bạn có dịp ghé qua Tokyo, chắc hẳn những tòa nhà cao chọc trời và những dòng người đông đặc cũng chỉ gây chú ý cho bạn trong giây lát. Nếu bạn có thời gian, xin mời bạn hãy cùng dạo quanh Tokyo để khám phá những điều mà chỉ ở Tokyo mới có.
 
 
 
 


Thánh địa của đồ điện tử Akihabara có lẽ là nơi đáng để bạn tiêu những đồng yên quí giá của mình. Ngay cả những chuyên gia về tin học cũng phải bất ngờ trước những phần mềm tin học mới đến mức thậm chí còn chưa từng được nghe tới. nếu cảm thấy nơi đây quá lộn xộn và cũng đã mua đủ quá nhiều thứ rồi thì hãy đến Kanda Yabu Soba – 1 quán mì lâu đời nhất và ngon nổi tiếng nhất nơi đây (tel 03-3251-0287)

Đến những khu chợ trời tại thành phố này, bạn sẽ có cơ hội khám phá ra kiệt tác thời Edo của nghệ thuật Ukiyoe, hoặc tối thiểu là mua được một bộ Kimono cũ với giá rất rẻ. Những chợ kiểu như vậy có ở khu lăng mộ Hanazono ở Shinjuku và Togo-jinja ở Harajuku . Bạn sẽ bị cuốn hút vào muôn vàn nững đồ dùng khác nhau và rồi thế nào cũng phí tiền vào cả những thứ chẳng biết để làm gì.

Muốn mua hàng với giá rẻ bạn có thể mặc cả, tuy thông thường thì mua bán kiểu đó cũng không phổ biến ở Tokyo. Bạn có thể thử , đặc biệt tại trung tâm Akibahara và những khu bán đồ điện tử và máy quay phim ở Shinjuku. Hãy lịch sự nói : “ Chotto waribite kudasai” hay là “Chotto kangaete kudasai” và nếu vẫn không được giảm giá hãy thử câu “makarahen ka” một cách mặc cả bẳng thổ ngữ được ưa thích ở Osaka sẽ làm cho người bán hàng phải bật cười.

Những hàng hóa với giá đắt nhất thế giới được bán tại Ginza, nơi vào những buổi chiều tà những người đàn ông giàu sang tới để thưởng thức loại đồ uống đắt tiền nhất. Khi thấy mỏi mắt với những ô cửa kính trưng bày những đồ đắt tiền, hãy vòng trở lại quán ăn giá bình dân ở nhà ga Shimbashi. Món mì Ramen cay nồng tại Hashigo (tel : 03-3572-6986) rất đáng để bạn nếm thử.

Muốn thực sự hiểu về Tokyo, hãy đến các câu lạc bộ đêm. Dân chơi thường tập trung tại khu Azabu, còn những ai thích việc nhảy múa, uống rượu thì đến Roppongi bvà Shibuya là nơi tập trung toàn những thanh niên hiện đại của Nhật Bản. Shibuya (tel 3497-1818), Ebisu (tel :5458-2826), Roppongi (tel : 3402-8000) . Còn các câu lạc bộ biểu diễn thoát y vũ hay Kabuki ở Shinjulu khác hẳn với những tiếng xấu của nó, lại là nơi khá an toàn và đáng để đến giải trí.

Hay là muốn ăn đồ rẻ tiền thì những cửa hàng ở Ramen là nơi không thể nào bỏ qua. Một số quán mở ra tận lối đi. Có quán chuyên dành cho thanh niên ăn chơi và có quán bình dân chuyên dành cho những người lao động. Thừơng bạn cần phải xếp hàng khoảng 30 phút mới mua được. Món đặc biệt là Shoyu Ramen ăn với nước chấm Rame. Nhưng ngon nhất vẫn là loại nước chấm do những người nhập cư từ Kyushu, Kyoto và Hokkaido mang tới. Tokyo là thành phố gồm nhiều dân tộc khác nhau nhất của Nhật như Triếu tiên, Đài Loan, Trung Quốc, Ấn Độ, Miến Điện và Việt Nam…….

Hãy tìm hiểu lịch sử của Tokyo bằng cách ngang qua con sống Sumida tới Viện bảo tàng Edo Tokyo (Tel : 03-3626-9974). Khu nhà mang kiến trúc kiều một con tàu vũ trụ này là nơi đã tái dựng lại lịch sử của thành phố một cách hoàn hảo.

Muốn xem Sumo hãy đến Ryooku ở Kokugikan. Vé một ngày rẻ hơn nhưng phải đến sớm khoảng 7:30 sáng để dành chỗ. Hoặc đến Viện bảo tàng Sumo và quên đi chế độ ăn kiêng của mình để để thử món Chanko-nabe , một món lẩu thập cẩm mà các võ sĩ Sumo ưa dùng.

Cách tham quan Tokyo rẻ nhất là mua vé ngày cho tuyến đường Yamanote với 130 yên , có thể đi đến Shinjuku, Harajuku, Ueno, Tokyo, Akihabara

Nhưng tiếc thay cho quí nam, suốt 3 tuần mà con gái Nhật tìm mãi mà chẳng thấy cô nào đẹp. !!!!

BKDUAN
(Sưu tầm)
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục