Kokusaidori

 Bất kỳ người Nhật hoặc khách nước ngoài nào đến với Okinawa, dãy đảo phía cực nam Nhật Bản nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp và khí hậu quanh năm ấm áp, đều thường tìm đến Kokusaidori-hay phố Quốc Tế-tại thành phố Naha. Kokusaidori là con phố ngập tràn hương sắc truyền thống của Okinawa và quanh năm nhộn nhịp khách du lịch đến từ bốn phương. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thưởng thức món phở hoặc nem đậm hương vị quê hương Việt Nam, hoặc muốn kiếm một tà áo dài tặng bạn bè của mình, bạn cũng có thể tìm thấy dễ dàng ngay tại Kokusaidori.


 
Kokusaidori được hình thành ngay sau khi Đại chiến thế giới thứ II kết thúc. Lúc đó đây chỉ là một con phố nhỏ chạy vắt qua những cánh đồng. Mọi người dựng lều dọc theo con phố để bán hàng và số lều bán hàng cứ tăng dần lên. Kokusaidori còn có tên gọi là 'Miracle Mile" hay "Dặm Đường Kỳ Diệu", đánh dấu sự hồi sinh nhanh chóng của Okinawa sau những tháng năm chiến tranh tàn khốc.

Khách du lịch ở Kokusaidori không chỉ là người Nhật, mà còn từ nơi khác đến nữa. Khách từ Đài Loan, Trung Quốc và Hàn Quốc chiếm số đông nhất. Dọc theo con phố là những dãy cửa hàng xếp nhau san sát bán những sản phẩm truyền thống của Okinawa như rượu mạnh Awamori (gần giống hương vị Lúa Mới của Việt Nam), quần áo kiểu Okinawa, đồng hồ chạm trổ sò biển, những đồ làm từ san hô…quần áo hoặc nhiều sản phẩm của nhiều nước cũng được bán tại đây. Bạn có thể cũng ngạc nhiên khi nhìn thấy tà áo dài Việt Nam e lệ, ngay tại Kokusaidori.

Ủy ban Chính quyền Okinawa cũng nằm ngay cạnh tại Kokusaidori. Khi trèo lên tầng cao nhất, chúng ta có thể quan sát thấy cả cảng biển và sân bay của Naha. Nhiều sự kiện văn hóa được tổ chức tại Kokusaidori, như lễ hội Eisa. Lễ hội này có khoảng 10,000 người tham gia biểu diễn các điệu múa Okinawa, cùng với Lễ hội kéo co đã được ghi vào sổ Guiness. Hàng chục ngàn người cùng kéo co một sợi dây dài 186 mét với đường kính khoảng 1.5 mét.

Với dân số chỉ hơn 1 triệu người, nhưng hàng năm có đến 5 triệu khách du lịch đến với Okinawa. Trong mùa hè nóng nực, bạn cũng có thể thưởng thức món chè thập cẩm hoặc một vại bia 333 ngay tại Kokusaidori.

Nguyễn Đăng
Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục