Lễ hội Hoa Anh Đào lần thứ 2 tại Việt Nam

“Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam” được tổ chức vào ngày 8 tháng Tư năm 2007 tuy là lần đầu nhưng đã thành công rực rỡ, với số  người tham gia lên tới trên 10 000. Chúng tôi mong rằng sự kiện được tổ chức năm 2008 này sẽ phát triển lên một quy mô lớn hơn, với sự tham gia của nhiều người dân Nhật Bản và Việt Nam hơn, để nó có thể trở thành sự kiện giao lưu văn hóa lớn nhất của hai nước Nhật – Việt chúng ta.Thời gian tổ chức

Chủ Nhật – ngày 6 tháng Tư năm 2008

Địa điểm dự kiến:

Trung tâm Hội chợ Triển lãm Giảng Võ – phố Giảng Võ – Hà Nội

Vào cửa miễn phí!

Mời các bạn click vào đây để xem sơ đồ chi tiết của khu vực tổ chức lễ hội.

Khách tham quan sẽ được giới thiệu về đất nước Nhật Bản qua màn hình lớn ở cổng và thưởng thức những món ăn đặc trưng của chúng tôi tại quầy hàng. Gian hàng đồ ăn năm nay sẽ có sự tham gia của nhiều nhãn hiệu nổi tiếng như SushiTokyo, Ren, Kiraku, Café Mot, PapaJoes, Pepperonis, Jaspas, Tara, Pane e Vino, MASUDA, Hakata Ichibanyama, Chikurin, v..v..

 

Image 

Tại khu vực giao lưu, các bạn sẽ được cảm thấy đất nước Nhật Bản thật gần. Nét đẹp truyền thống Nhật Bản trong khu giao lưu văn hóa sẽ được thể hiện qua cách trang trí bằng giấy rất đặc trưng và những chiếc chuông gió xinh xinh. Đây cũng là nơi các gian workshop được xếp đặt để các bạn có thể chiêm ngưỡng nghệ thuật thư pháp và Origami.

Image 

Ngoài phòng dạy truyền thống Nhật Bản và những điểm được bài trí đặc biệt để các bạn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp vừa thanh cao vừa lẫm liệt của hoa anh đào – loài hoa tượng trưng cho tinh thần người Nhật, chúng tôi còn tái hiện lại một ngày hội trên nước Nhật qua một khu phố vui chơi với rất nhiều gian hàng trò chơi đã trở thành vô cùng quen thuộc đối với trẻ em Nhật Bản như ném vòng, tung bóng Kendama, ném quạt, tạo hình Katanuki, đánh golf, v.v… Những lá cờ cá chép đủ màu cũng sẽ tung bay trên bầu trời Hà Nội. 

Image 

Nếu muốn tìm hiểu về các công ty Nhật Bản vì nhu cầu hợp tác hay tìm việc làm thì bạn có thể đến khu vực giới thiệu các doanh nghiệp Nhật.

Image 

Tại đây, bạn có thể trực tiếp đề xuất với người phụ trách tại các quầy giới thiệu để sử dụng máy tính cho việc tìm kiếm hay nhận thông tin. Khu vực nói chuyện, nghỉ ngơi sẽ được bố trí dưới giàn hoa anh đào để tạo được không khí một buổi ngắm hoa của các công ty Nhật Bản. Các doanh nghiệp tham gia lần này gồm có công ty Kim Đồng, NEC, UNI, JVCA, v.v..

Image 

Trong khu vực biểu diễn, sàn diễn trung tâm được thiết kế với tính biểu tượng và sôi động sẽ thể hiện những cánh hoa anh đào Nhật Bản múa lượn trên sàn diễn hình hoa sen – loại hoa đại biểu của Việt Nam. Tại đây còn có hội giã bánh dày (mochi), nơi những người tham gia mặc trang phục đấu vật sumo biểu diễn giã bánh theo nhịp hò.  

Image 

Từ 15 giờ đến 17 giờ, đội múa Yosakoi sẽ diễu hành trên con đường từ sân trung tâm tiếng Nhật Núi Trúc đến khu vực lễ hội. Lịch trình của đội múa như sau: 

Image

Lễ hội sẽ được khai trương vào lúc 10 giờ sáng với các tiết mục mở màn. Từ 10 giờ 30 đến 18 giờ 30 là khoảng thời gian chính thức của lễ hội, gồm các chương trình chi tiết như sau.

 
Trình diễn tại sân khấu1030am1830pm
10:45am11:00amTrình diễn Kimono(Trình diễn của người mẫu Việt Nam
11:10am12:10pmCông ty Kim Đồng(Trình diễn trang phục
12:20pm12:35pmLàm mỳ SobaCơ hội thưởng thức mỳ Soba làm bằng tay của nhà hàng Shichi
12:40pm12:55pmThi làm bánh dày
13:00pm13:20pmTrình diễn Super Yosakoi
13:30pm13:45pmLớp học Aikido
13:50pm14:00pmLớp học Thái Cực Quyền
14:10pm14:30pmHội phu nhân Nhật Bản (múa Obon)
14:40pm14:50pmTrình diễn của Cung Thiếu Nhi Hà Nội(Múa Yosakoi của mẹ và bé)
14:55pm15:00pmGiới thiệu trình diễn Yosakoi
15:00pm16:30pmTrình diễn Yosakoi(Diễu hành trên đường phố)
16:30pm17:00pmTrình diễn Trà đạo, làm hoa giả và trang điểm Kabuki
17:00pm17:40pm Chương trình ca nhạcBài hát tiếng Nhật, tiếng Việt
17:40pm18:30pmKết thúc chương trình
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

“Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản tại Việt Nam” là sự kiện phi thương mại được tổ chức với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên. Để lễ hội có được sự thành công, chúng tôi đang tìm kiếm sự hợp tác giúp đỡ từ phía người dân cả hai nước. Chúng tôi mong sẽ được các bạn tích cực tham gia và ủng hộ.

Hiệp hội Giao lưu Văn hóa Nhật-Việt

(St) 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục