Kyoto Notre Dame University

Tôi muốn giới thiệu đến các bạn Trường đào tạo nữ sinh danh tiếng coi trọng tính quốc tế:

 

Trường đào tạo nữ sinh danh tiếng coi trọng tính quốc tế:


Trường ĐH nữ sinh Notredame Kyoto nằm ở vị trí trung tâm TP Kyoto, trung tâm văn hoá của NB. Trường do hội nữ tu Notredame (có cơ sở tại 37 wốc gia trên TG) thành lập. Được thành lập từ năm 1961, với bề dày lịch sử 44 năm, trường là 1 trường ĐH công giáo đào tạo nữ sinh hệ 4 năm duy nhất tại Kyoto, cung cấp hệ thống giáo dục nhằm đào tạo những fụ nữ có fẩm chất, trí thức và có tầm hiểu biết wốc tế. Ở hệ đại học và sau đại học, trường hiện có 1600 sinh viên và khoảng 30 sinh viên nước ngoài theo học.
Khoa Nhân văn của trường hiện đang tích cực nhận các du học sinh nước ngoài vào học sinh nước ngoài vào học. Trường có đầy đủ các chế độ hỗ trợ đối với sinh viên nước ngoài như chế độ miễn giảm học fí, chế độ học bổng ect

Nội dung giảng dạy của khoa Nhân văn:


Khoa Nhân văn nghiên cứu và so sánh văn hoá NB với nhiều nền văn hoá trên TG, cung cấp những hiểu biết XH với tầm nhìn mang tính wốc tế có vai trò làm cầu nối giữa đất nước mình với NB trong thời đại thông tin.
Khoa nhân văn đào tạo những cá nhân có tầm nhìn rộng, có khả năng thik ứng đ6ẻ có thể thik ứng với xã hội thông tin hoá mang tính chất toàn cầu, trong đó xu hướng fụ thuộc lẫn nhau đang phát triển trên toàn thế giới. Khoa Nhân văn có 3 lĩnh vực chuyên ngành chính là "Giao lưu Văn hoá", "Văn hoá thông tin" và "Nghệ thuật". Các sinh viên có thể lấy chứng chỉ chuyên môn như Bảo tàng, Thuư viện, Giảng dạy tiếng Nhật ect

Khoa Nhân văn:


Giao lưu Văn hoá (Comparative Culture) : Nghiên cứu NB, so sánh văn hoá của NB với văn hoá TG. Thông wa việc tìm hiểu các nền văn hoá, chuyên ngành này đào tạo những cá nhân có tầm vóc wốc tế kết nối TG với NB.
Văn hoá thông tin (Information Culture) : Nghiên cứu dưới góc độ mới việc ứng dụng thông tin trong 1 nền văn hoá đa dạng. Chương trình giảng dạy tập trung vào các lý luận về thông tin Internet và thông tin thư viện.
Nghệ thuật (Art Theory) : Nghiên cứu toàn diện về hội hoạ điêu khắc, kiến trúc, âm nhạc, nghệ thuật hình ảnh ect. Lĩnh vực này nghiên cứu lịch sử mỹ thuật, nghệ thuật để wa đó tìm hiểu tính đa dạng của văn hoá fương Đông và fương Tây.

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục