Kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao Nhật bản-Việt nam

 
”…Năm 2008 này là năm có ý nghĩa đặc biệt trong quan hệ hai nước khi chúng ta tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật-Việt (21/9/1973-21/9/2008).


 
Nhiều hoạt động kỷ niệm năm lịch sử này đang được cả hai phía tích cực chuẩn, trong đó có Lễ hội âm nhạc tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào tháng 5-2008 và Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản vào tháng 9-2008. Ngoài ra, nhiều hoạt động khác như giao lưu thể thao, hội thảo, triển lãm ảnh… cũng sẽ được tổ chức. Tôi mong rằng, thông qua các hoạt động kỷ niệm này, mối quan hệ đối tác Việt Nam-Nhật Bản sẽ được tiếp thêm sức mạnh trên mọi lĩnh vực, từ chính trị đến hợp tác kinh tế và giao lưu văn hóa… Tôi tin tưởng rằng quan hệ hai nước sẽ được tăng cường mạnh mẽ, góp phần làm nên hòa bình và sự thịnh vượng trong khu vực và trên toàn thế giới …"
cựu  Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Nô-ri-ô Hát-tô-ri 

Ngày 15 tháng 2, lãnh đạo hội giao lưu văn hóa Nhật Việt  đã họp bàn về việc tổ chức “Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản” tại Hà Nội với sự tham gia góp sức của nhân dân cả hai nước, nhằm chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản.

 
Image
Tại buổi họp “Huy động nhiệt tình của người dân cả nước để mang được hoa anh đào, điệu múa yosakoi, cờ cá chép giới thiệu với nhân dân Việt Nam
 
 
Image
Image
 
Đưa ra dự định tổ chức “Lễ hội hoa Anh Đào Nhật Bản vào ngày 6 tháng 4”
 
Image
 

Cờ cá chép được gửi tới văn phòng hiệp hội từ khắp nước Nhật

(St) 

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục