Chương trình du học Nhật Bản của Việt-SSE

 VIỆT-SSE tuyển sinh du học Nhật Bản theo các ngành học tiếng Nhật, chuyên môn, học Đại học, và sau Đại học. Các học viên có thể đăng ký theo học các khóa bắt đầu từ tháng 4 hoặc tháng 10 hàng năm. Thời gian chậm nhất phải hoàn thành hồ sơ cho du học tháng 4 là cuối tháng 10 năm trước, và giữa tháng 5 cho kỳ du học tháng 10 cùng năm. Các học viên có thể theo học các trường từ miền cực nam Okinawa, trải dài lên Fukuoka, Osaka, Kobe, Nagoya, Tokyo, Sendai, đến tận miền cực bắc là Hokkaido. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH DU HỌC NHẬT BẢN

I. Chương trình du học tại VIỆT–SSE

Theo chương trình du học của VIỆT-SSE, các học viên sẽ theo học các khóa tiếng Nhật căn bản trong thời gian 1–2 năm, sau đó sẽ tiếp tục học tại các trường chuyên ngành như thương mại, công nghệ thông tin, sửa chữa máy móc trong thời gian từ 1 đến 2 năm. Học viên có thể theo học các chuyên ngành ngay tại trường mình học hoặc chuyển tiếp đến trường chuyên môn khác, hoặc thi vào Đại học. Sau khi tốt nghiệp các trường chuyên môn, học viên sẽ được tư vấn xin vào làm việc tại các công ty Nhật Bản theo ngành đã học, với mức lương trung bình khoảng 2.500 USD/ tháng, chưa kể tiền thưởng (mức trung bình ở Nhật là 4 tháng lương/ năm).

Các trường tiếng Nhật mà công ty Việt–SSE hợp tác là thành viên của Hiệp hội phát triển giáo dục tiếng Nhật và Bộ giáo dục Nhật Bản. Các học viên có nhiều lựa chọn cho các trường từ Tokyo, Sendai, Osaka, Kyoto, Fukuoka, Hokkaido, Okinawa. Đây đều là những trường tiếng Nhật danh tiếng tại Nhật Bản. Các trường này có đầy đủ cơ sở vật chất và tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu của Hiệp hội phát triển giáo dục tiếng Nhật và Bộ giáo dục Nhật Bản như trang bị tivi, video, hệ thống máy tính nối mạng miễn phí cho phòng nghỉ giữa giờ, phòng y tế, giao thông … đi lại thuận tiện, giàu kinh nghiệm giảng dạy.

II. Ưu điểm nổi bật khi du học theo chương trình của VIỆT–SSE

  •  Sự lựa chọn trường đa dạng theo yêu cầu học viên.
  • Học phí rẻ, đóng làm nhiều lần.
  • Được tư vấn miễn phí các thủ tục chuyển tiếp, thi vào các trường chuyên môn, đại học, xin việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Việt–SSE tuyển sinh cả du học Thạc sỹ và Tiến sỹ vào các trường Đại học danh tiếng ở Nhật Bản.
  • Các trường mà Việt–SSE hợp tác là những trường có uy tín, 100% học viên tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.
  • Thủ tục đơn giản, tỷ lệ đạt Visa xấp xỉ 100%.
  • Học viên có thành tích học tập xuất sắc sẽ được học bổng tại Nhật Bản.
  • Các trường học đều có KTX đẹp, tiện nghi dành cho học viên, hoặc giới thiệu nhà ở bên ngoài cho học viên nếu có yêu cầu.
  • Các học viên đều có Bảo hiểm y tế Quốc dân ngay sau khi sang Nhật Bản.

III. Thời gian nhập học,đơn xin nhập học

 

 Khóa học

 Khóa 1 năm

 Khóa 1, 2 năm

 Thời gian nhập học

 Tháng 4 hàng năm

 Tháng 10 hàng năm

 Hạn nộp hồ sơ

 Đến tháng 9 năm trước

 Đến tháng 3 hàng năm

 

IV. Chi phí sinh hoạt và giá cả

1.Tiền tệ và giá cả

Đồng tiền của Nhật Bản là Yên. Tại Nhật Bản, mọi thanh toán có thể thực hiện bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng. Thông thường, tiền USD hoặc ngoại tệ khác hiếm khi sử dụng được trong mua bán hàng ngày.

Nhật Bản là một đất nước có giá cả đắt hơn nhiều so với Việt Nam. Dưới đây là giá cả ước tính các chi phí mà sinh viên phải trả hàng tháng tại Nhật Bản.

Mục chi tiêu
hàng tháng

 Giá cả
 (Yên Nhật)

 Mục chi tiêu
hàng tháng

 Giá cả
 (Yên Nhật)

 Học phí

 40 ~ 60.000

 Tiền điện, nước, ga

 5 ~ 10.000

 Tiền ăn

 20 ~ 25.000

 Giáo trình

 5 ~ 12.000

 Tiền thuê nhà

 25 ~ 30.000

 Bảo hiểm, chữa bệnh

 1.5 ~ 3.000

 Tiền đi lại

 5 ~ 10.000

 Tiền tiêu vặt

 5 ~ 10.000

2. Chi phí sinh hoạt

Bảng trên là chi phí sinh hoạt tính theo Yên của 1 du học sinh nước ngoài. Tùy từng vùng mà chi phí có thể khác nhau, chi phí ở Tokyo lớn hơn nhiều so với ở các vùng khác.

3.Việc làm thêm

Hầu hết lưu học sinh sang học tại Nhật Bản đều đi làm thêm để có thêm tiền  trang trải cho việc tập, các công việc làm thêm chủ yếu là: các việc phụ trong các nhà hàng, khách sạn, và siêu thị, bán hàng, dọn vệ sinh, hoặc chuyển đồ. Lương làm thêm cũng khác nhau tùy loại công việc và các vùng trong Nhật (xê dịch từ 650 Yên đến 1200 Yên). Sinh viên có thể tự liên hệ tìm việc làm thêm hoặc được nhà trường giới thiệu. Số giờ làm thêm dành cho sinh viên theo quy định của Bộ Tư pháp Nhật là không vượt quá 20 giờ/tuần. Tuy nhiên, cần xác định rõ mục đích sang Nhật là để học tập, không nên để việc làm thêm ảnh hưởng tới việc học.

4.Việc làm sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp trường tiếng Nhật, Viet–SSE sẽ tư vấn miễn phí và giúp đỡ làm các thủ tục chuyển tiếp hoặc thi vào trường chuyên ngành, thi vào các trường Đại học, Cao đẳng tại Nhật. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã và đang làm việc tại các công ty của Nhật Bản với mức thu nhập từ khá đến cao, tùy chuyên ngành và khu vực làm việc.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần Việt-SSE

Địa chỉ: nhà số 3 ngõ 35 Cát Linh, Hà Nội

Điện thoại: 04.736.7886  Fax:04.736.7887

Di động: 0903.299.926

Email: duhoc@viet-sse.vn, ttphoa@viet-sse.vn, Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó

Phòng Du Học Nhật Bản
Công ty Cổ phần  Việt-SSE

Xem thêm bài viết liên quan

Bài viết cùng danh mục